Bước đi đầu tiên cần phải có cho người mới vào nghề Bất Động Sản (p2)

-Ở phần 1 NhậtThắng có chia sẻ Bước đi đầu tiên cần phải có cho người mới vào nghề Bất Động Sản (p1)

-Ở phần này NhậtThắng xin chia sẻ thêm các bước tiếp cận khách hàng tiềm năng, vì đây là những kinh nghiệm rút ra bấy lâu của bản thân cùng với đội ngũ chuyên gia tư vấn lâu năm nên những kiến thức rất bám sát thực tiễn, nhưng không tránh khỏi những sai xót kính mong độc giả góp ý thêm. hy vọng sẻ hỗ trợ được nhiều cho các chiến binh sale mới vào nghề.

-Một vài câu hỏi ngắn qua điện thoại với người mua hay người muốn thuê. Không gặp gỡ khách hàng trực tiếp  trước khi thực hiện quy trình trước.Trong và sau khi xem nhà là lý do mà người hành nghề môi giới đang làm mất thời gian,tiền bạc và sức khỏe của mình cũng như khách hàng. Và đây là lý do ngày càng có nhiều người hành nghề môi giới bỏ nghề vì không giao dịch được. Nguyên nhân chủ yếu chưa nắm bắt nhu cầu của khách hàng.

-VẬY LÀM SAO ĐỂ CÓ THỂ TÌM ĐƯỢC KHÁCH MUA VÀ BÁN BẤT ĐỘNG SẢN ? LÀM SAO ĐỂ BÁN HÀNG THÀNH CÔNG ?

-Có nhiều cách để tiếp cận khách hàng tiềm năng như: đi thị trường, phát tờ rơi, spam sms, spam gmail, sale phone, đăng tin trên các trang web, lập fampage bán hàng trên facebook, lập wed chạy adwords….Thật sự còn rất là nhiều cách để tiếp cận khách hàng tìm năng để bán được hàng. Nhưng quan trọng bạn đang ở vị trí nào để chạy những kênh trên, nó  còn phụ thuộc vào khả năng của bạn. Những bạn mới vào nghề NhậtThắng xin chia sẻ có 2 kênh bạn cần chú ý nhất đó là SALEPHONE ĐĂNG TIN.

-Tại sao lại chọn 2 kênh này mà không là kênh khác? đầu tiên khi mới vào nghề bạn còn nhiều thiếu sót về kinh nghiệm  đặc biệt là tài chính, tiền lương hàng tháng không đủ cho bạn sinh hoạt hằng ngày, cafe với khách hàng, chứ nói gì đến bán hàng.

-Thứ hai dù bạn đả có tham khảo các kênh để ra khách hàng nhưng bạn chưa có nhiều kinh nghiệm bạn sẻ mất rất rất nhiều thời gian công sức, cũng như tiền bạc để rồi bạn cũng không biết làm gì tiếp theo, làm cũng không được không làm cũng không xong, như bế tắc.

-Nhưng làm một sale chuyên nghiệp bạn cần phải biết hầu hết các kênh để tìm ra khách hàng, vấn đề là chưa phải lúc .Chỉ đơn giản bạn còn nhiều thiếu xót khi vào nghề, bởi lẻ làm gì thì làm bạn cũng gọi điện tư vấn khách hàng, hẹn gặp khách hàng. Nếu làm wed hay Fampage bạn cũng phải có kinh nghiệm đăng tin, đăng tin như thế nào để khách chú ý, thời điểm nào nên đăng tin, chạy quản cáo và lên  những chiến dịch hợp lý.

-Nếu bạn bán được hàng từ hai kênh này NhậtThắng tin chắc bạn khá là giỏi, và bạn đả trở thành  broker chuyên nghiệp  rồi đấy. Lúc đó học các kênh khác còn chưa muộn.

1, ĐĂNG TIN

-Để viết một bài đăng tin bán hàng trên các website thì có muôn ngàn cách để viết. Tuy nhiên bạn cần phải tuân theo những nguyên tắc sau nếu muốn có một bài viết được khách hàng chú ý và đáp ứng được yêu cầu của họ. Với một bài đăng tin  bán hàng thì nhìn chung cấu trúc của nó sẽ có 3 phần: –Phần mở đầu : Dẫn dắt lý do họ nên đọc, nêu lợi ích của họ nhận được, nêu vấn đề

Phần thân : Giaỉ quyết vấn đề của họ, đưa các điểm ưu việt của sản phẩm giúp họ giải quyết vấn đề

Phần kết : Thúc giục họ hành động và thông tin liên hệ

Với phần mở đầu này cái quan trọng nhất chính là TIÊU ĐỀ. Vì khi khách hàng nhìn vào thì tiêu đề sẽ là cái họ đọc đầu tiên. Nếu tiêu đề thu hút được khách hàng thì họ sẽ tiếp tục đọc các phần con lại. Các bạn lưu ý nhé: Cho dù những phần khác dù viết hay như thế nào nhưng tiêu đề không thu hút thì 70% là họ sẽ không đọc phần còn lại

Phần thân: giải quyết vấn đề cho khách hàng

Tất nhiên để viết một bài đăng tin bán hàng gọi là ổn thì bạn cần hiểu rõ khách hàng và sản phẩm Để thuyết phục được khách hàng hãy chỉ ra được: – Tại sao khách hàng nên mua ngay sản phẩm này. Thay vì cứ tập trung vào sản phẩm của bạn có cái này cái kia. Hãy viết theo cách sản phẩm của bạn giúp được gì cho họ.

-Để tăng được tính cạnh tranh, bạn cần làm rõ sản phẩm của mình có gì khác biệt so với những đối thủ khác. Hãy nguyên cứu và tìm ra 2 – 3 điểm khác biệt. Đó chính là lý do tại sao khách hàng nên mua của bạn chứ không phải của đối thủ. – Đưa ra những lời cam kết cũng là cách tạo sự khác biệt

Để khách hàng yên tâm nhất, thì hãy xác định những nguyên nhân, lý do mà khách hàng còn lăn tăn chưa yên tâm mua hàng. Từ đó đưa ra những cam kết dựa trên đó. Những lý do mà khách hàng thường hay đắn do mua hàng: Giá, Chất lượng, Bảo hành …

Phần kết : Thông tin liên hệ

Hãy đưa ra những thông tin cơ bản : + SDT, Zalo, Viber (nếu có) + Địa chỉ bạn làm ( Nếu có càng tốt, càng tăng thêm sự tin tưởng cho KH) + Câu kêu gọi hành động. Nhắc lại cho khách hàng để thúc dục hành động của họ

Khi đăng tin tốt rồi bạn chắc chắn sẻ được khách hàng phản hồi, nhưng lại không biết chăm sóc, hay tư vấn sản phẩm trên điện thoại thì khách hàng cho rằng bạn không chuyên nghiệp và sẻ tìm một sale khác tốt hơn, vậy bạn sẻ tiếp tục thất bại nếu không biết salephone.

Vậy làm gì để telesaler?.

-Kỹ năng cần có của một telesaler

-Công tác chuẩn bị

-Đặt mục tiêu

-Các bước khi telesaler

ĐẦU TIÊN: Kỹ năng cần phải có,

+Giọng nói dễ nghe không nói ngọng, không cần xinh hay chân dài

+Trình bầy thuyết phục, ngắn gọn, mạch lạc, dễ hiễu

+ Xác định nhu cầu của khách hàng bằng những câu hỏi mở

+Lắng nghe và hỏi, xử lý tình huống linh hoạt

Cần chuẩn bị gì trước khi Salephone

Kiến thức sản phẩm

Đặt mục tiêu

Các bước khi telesaler

Mở lời chào hỏi: Gây ấn tượng với 10s đầu tiên.

VD:– Dạ e chào a Tuấn ạ.Dạo này khỏe hông a nhỉ. E Thắng nè! E gọi từ dự án Saigon Intela căn hộ thông minh ven liền kề Q7 nè a Tuấn ơi!

-E chào a Tuấn ạ! dạo này công việc sao rồi a! E Thắng nè.Thứ 7 tuần này công ty e có tổ chức event cho khách tham quan dự án Saigon Intela . Nằm trong danh sách khách mời a mời anh chút thời gian ghé thăm dự án nhé!!!

……………..

Tránh 

+Gọi nhằm tên khách hàng, trong trường hợp đó hãy xin lỗi và gọi lại tên. Tránh đưa khách vào những câu hỏi Yes! no!

+ Đừng bao giờ hỏi thẳng vấn đề từ cuộc gọi đầu tiên.

VD: -Xin lỗi vì sựu bất tiện này, chắc sự nhầm lẫn nào đó. Cho e hỏi anh/ chị tên gì để tiện xưng hô nhé !!

-Chào a Tâm, e gọi từ dự án Saigon Intela căn hộ thông minh ven sông sử dụng bằng Smartphone lần đầu tiên tại Việt Nam giá chỉ 1 tỉ đồng, không biết a có đang quan tâm dự án này không ạ .    (X )

GIỚI THIỆU DỰ ÁN RÕ RÀNG DỄ HIỂU

VD: Đối với dự án Saigon Intela, nằm trong Khu quy hoạch 13E Nam Sài Gòn Làng Việt Kiều  Phong Phú Bình Chánh liền kề Phú Mỹ Hưng……………………………….

Đối với dự án Saigon Intela : Dự án đến 80% ven sông hạ tầng đấu nối hoàn thiện, khu quy hoạch đồng bộ……………

Khai Thác Thông Tin, Lắng Nghe Nhu Cầu, Mong Muốn Của Khách Hàng

Lưu ý: Đừng độc diễn – Đừng để khách hàng dẫn mình vào những câu hỏi- hãy hỏi nhiều hơn.

VD: – Hiện nay anh / chị đang sống ở đâu?

  • Anh chị trước có đầu tư hay tham quan dự án nào chưa.?
  • Bạn bè anh chị có ai xem ở đây chưa ạ?
  • Anh Chị đang quan tâm ở hay đầu tư cho thuê ạ?

-Mỗi cuộc gọi đầu tiên đừng nên gọi nói chuyện quá lâu (5-7 phút) trừ khi là quá thân quen, hãy xin hen gặp khách hàng, nguyên tắc gọi điện là trao đổi lấy thông tin khách hàng, không bán hàng trên điện thoại.

VD: Nói chuyện nẩy giờ hông biết a còn thắc mắc gì hông ạ! hay là thế này đi, hiện tại a chị đang công tác ở đâu ạ! để tránh mất nhiều thời gian, e xin a chị khoảng 20 phút thôi. E đem đầy đủ thông tin dự án cho anh chị tham khảo nhé chắc chắn anh chị sẻ thích cho mà xem…………..

-Sau nhiều năm đi làm , có một sự thật là rất ít bạn sale phone, kể cả những người lâu năm, bởi lẻ sale phone sẻ gặp những khách hàng khó tính , có những câu nói khó nghe….. Nhưng đừng vội nản, hãy cố gắng kiên trì và có thái độ quyết tâm chắc chắn bạn thành công. Bí quyết để slae phone bán được hàng

-Làm bất động sản nguyên tắc vàng đầu tiên là ” Sale sao khách vậy” đừng bao giờ đỗ lỗi cho ai đó , mặc dù đúng hay sai hãy nghĩ mình sai. Cho đi bạn sẻ nhận lại rất là nhiều.

-Thứ hai hãy nhớ lấy “nguyên tắc 10%” có nghĩa là nếu bạn có 10 khách hàng tiềm năng , khách nét chắc chắn bạn sẻ bán được 1 giá trị bất động sản. Để có 10 khách hàng tiềm năng bạn phải có 100 khách đang quan tâm. Để có 100 khách hàng quan tâm bạn cần 1000 khách vãn lai.

-Đúng vậy cũng như Sale phone nguyên tắc 10% luôn luôn đúng.

VD : Bạn đang bán dự án Saigon Intela phí hoa hồng tạm tính là 25tr/căn…bạn cần bán 1 căn thì bạn sẻ gọi 1000 khách hàng vãn lai.. WOA ! NGHE CÓ VẺ  NHIỀU NHỈ ! nhưng khi chia nhỏ mục tiêu như cách tính 10% thì nó thật sự rất nhỏ. Nhật Thắng xin lập bài toán như thế này: 25 000 000/1000 =25 000 đồng.. Tức là cứ 1 cuộc điện thoại bạn tạm tính là bạn nhận được 25 000 đồng, 1 con số không hề nhỏ khi bạn gọi 1 cuộc điện thoại, có thể nói là 1 công việc nhiều người hằng mơ ước! bởi vậy sale phone là 1 kênh ít tốn chi phí nhất mà hiệu qả cao nhất. Bây giờ hãy chuẩn bị cho mình 1 cái sim sale phone chắc chắn bạn sẻ bán được. Những lúc thấy khó khăn nản chí hãy nghĩ là mình đang kiếm tiền 1 cuộc gọi là 25 000đ , ngày gọi 50 cuộc ,cứ như vậy, khách nào càng từ chối mình càng có tiền, càng đến mốc được 25 000 000 đ. Quyết tâm nào !Chúc các bạn thành công!